1. วัดบางเตย

วัดบางเตย เป็นวัดพระพุทธศาสน์แบบเถรวาทสังกัดมหานิกาย ตั้งอยู่ในซอยนวมินทร์ 60 (วัดบางเตย) ถนนนวมินทร์ (สุขาภิบาล 1) แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร เป็นวัดที่เป็นศูนย์กลางของชุมชนย่านบึงกุ่ม โพธิ์แก้ว และนวมินทร์ เป็นวัดที่ส่งเสริมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาหลายด้าน เช่น การบวชปฏิบัติธรรม พระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ และงานบริการชุมชนทางด้านต่าง ๆ ทางศาสนา เป็นต้น ที่วัดมีเสาหงส์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีประวัติความเป็นมาในการก่อสร้างตั้งแต่ พ.ศ. 2475

ที่อยู่ : ซอยวัดบางเตย นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม 10240

เบอร์โทร : 025100515

  1. วัดสุวรรณประสิทธิ์ นวมินทร์

วัดสุวรรณประสิทธิ์ ตั้งอยู่ในซอยสุวรรณประสิทธิ์หรือซอยนวมินทร์ 42 เป็นวัดราษฎร์ และยังเป็นวัดใหม่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 9 นี่เอง โดยนายเกษียร วงศ์ชัยสุวรรณ เป็นผู้ดำเนินการสร้างวัด โดยได้บริจาคที่ดินร่วมกับนางอยู่ ปอประสิทธิ์ เพื่อใช้สำหรับสร้างวัด โดยชื่อวัดก็ได้มาจากการนำเอาคำว่า สุวรรณ และ ประสิทธิ์ ซึ่งเป็นคำสุดท้ายของนามสกุลของทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นผู้บริจาคที่ดิน มารวมกันเข้าไว้เป็นนามวัด เพื่อเป็นเกียรติอนุสรณ์แห่งความดี ภายอุโบสถเป็นอาคารไม้ทรงไทยซึ่งแกะสลักลวดลายไว้อย่างสวยงาม โดยมีพระพุทธรูปตั้งอยู่รายล้อมบริเวณ มีศาลาการเปรียญลักษณะทรงไทยสองชั้น คอนกรีตเสริมเหล็ก มีปูชนียวัตถุที่สำคัญคือ หลวงพ่อปาน และ หลวงพ่อโสธร ที่มีความศักดิ์และเป็นที่เคารพอย่างมาก

ที่อยู่ : วัดสุวรรณประสิทธิ์ 31/2 หมู่ 13 นวมินทร์ 42 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240เบอร์โทร : 02-7348316

  1. วัดศรีบุญเรือง บางกะปิ

วัดศรีบุญเรือง มีประวัติมาอย่างยาวนาน ตามหลักฐานปรากฏว่าสร้างเมื่อ พ.ศ.๒๓๗๓  รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.๓)  แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นสถานที่ที่ซึ่งประดิษฐาน พระพุทธศรีสุโขทัย หรือ หลวงปู่สุโขทัยเป็นพระพุทธรูปเนื้อทองสำริดแก่ทองคำ ประดิษฐ์ฐานเบื้องหน้าพระประธานในอุโบสถ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุร่วม 700 กว่าปี อันเป็นที่สักการบูชาแก่ชาวบ้านละแวกนี้เป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : ตำบล หัวหมาก  อำเภอ เขตบางกะปิ  จังหวัด กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทรศัพท์ : 02-3752460

  1. วัดสาครสุ่นประชาสรรค์

 วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ เดิมทีที่ก่อตั้งวัดสาครสุ่นประชาสรรค์เป็นท้องทุ่งนา หรือเรียกติดปากของชาวบ้านว่าคล้องขี้เสือ การสัญจรไปมาในสมัยนั้นลำบากมากต้องเดินทางทางเรือมาตามคลองบ้าง เดินลัดไปตามคู่คันนาบ้าง วัดเริ่มก่อสร้างโดยการนำของพระครู ธรรมศาสน์อุโฆษ และพระภิกษุเล็ก ได้คิดที่จะสร้างวัดขึ้น ปัจจุบันได้มีการสร้างและปรับปรุงให้ทางวัดเดินทางได้สะดวก มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

ที่อยู่ : 38 หมู่ 2 ซอยโชคชัย 4 ลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม 10230

เบอร์โทร :  025709789

  1. วัดเทพลีลา

วัดเทพลีลา เดิมชื่อวัดตึก เป็นวัดเล็ก ๆ อยู่ริมคลองแสนแสบ เจ้าพระยาบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) หลังจากเสร็จศึกสงครามแล้วได้กลับมาสร้างวัดนี้ขึ้นในปีพุทธศักราช ๒๓๗๖ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้เจ้าพระยาบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) เป็นแม่ทัพไปปราบญวนและเขมร เมื่อเดินทัพมาจากกรุงเทพฯ และได้พักอยู่ที่ริมคลองแสนแสบ(ที่ตั้งวัดเทพลีลา) แม่ทัพ นายกอง และพลทหาร ได้ลงอาบน้ำในลำคลอง มีทหารนายหนึ่งพบพระพุทธรูปยืนปางลีลา ศิลปะสมัยสุโขทัย สูง ๑.๒๐ เมตร จึงได้นำไปมอบให้ท่านเจ้าพระยาบดินทรเดชา ท่านได้อัญเชิญไประดิษฐานไว้ที่ริมฝั่งคลองแสนแสบใต้ต้นไม้ เนื่องจากในวันรุ่งขึ้นจะต้องเคลื่อนทัพต่อไป ภายหลังสร้างวัดแล้วได้อัญเชิญพระพุทธรูปปางลีลาที่ประดิษฐานที่ริมคลองแสนแสบองค์นั้นมาประดิษฐานเป็นพระประธานในพระอุโบสถ และตั้งชื่อวัดว่า วัดเทพลีลา

ที่อยู่ : 47 ซอย 39 รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม 10240

เบอร์อยู่ : 027188069